Tin tức

Khởi động nhiều dự án khu công nghiệp, bất động sản hưởng lợi

23/11/2021

Hiện nay, Đồng Nai đang gấp rút hoàn thành hồ sơ thủ tục để triển khai hạ tầng hàng loạt khu công nghiệp (KCN) nhằm thu hút đầu tư trong nước và ngoài nước. Các khu công nghiệp được triển khai đã giúp cho bất động sản ở những khu vực xung quanh hấp dẫn nhà đầu tư hơn.

Gấp rút hoàn thành nhiều khu công nghiệp

Tại Đồng Nai các KCN có tỷ lệ lấp đầy đạt trên 84% nên cuối năm 2020, Chính phủ đã phê duyệt thêm 5 KCN mới là Xuân Quế - Sông Nhạn, Bàu Cạn - Tân Hiệp, Phước An, Phước Bình 2, Long Đức 3 có tổng diện tích hơn 6,5 ngàn ha. Ngoài 5 KCN mới được quy hoạch, Đồng Nai còn có 3 KCN với tổng diện tích gần 1 ngàn ha đang được hoàn tất thủ tục để đầu tư. Theo đó, trong 5 năm tới, Đồng Nai sẽ xây dựng 8 KCN đã được quy hoạch và hơn 20 cụm công nghiệp. 

Bất động sản khu vực Long Thành sẽ hưởng lợi lớn nhờ có công nghiệp, thương mại dịch vụ phát triển.

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, các khu công nghiệp hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước, ngoài nước đến thuê đất làm nhà xưởng sản xuất sẽ giúp cho công nghiệp phát triển, thu hút hàng ngàn người lao động từ các tỉnh, thành trong cả nước về Đồng Nai sinh sống để làm việc. Dự kiến đến năm 2025, các khu công nghiệp của Đồng Nai sẽ thu hút thêm khoảng 450,000 lao động, nâng tổng số lao động làm việc trong các khu công nghiệp trên địa bàn Đồng Nai lên trên 1 triệu người. Như vậy, nhu cầu về nhà ở dành cho đội ngũ chuyên gia và người lao động dự báo sẽ tăng cao, đặc biệt là khu vực Long Thành, Nhơn Trạch, Biên Hòa, Trảng Bom - nơi có công nghiệp phát triển nhất tỉnh.

Khi những dự án KCN, cụm công nghiệp hoàn thành, Đồng Nai sẽ có thêm hơn 8 ngàn ha đất công nghiệp. Tăng cường phát triển công nghiệp sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước, nước ngoài và người lao động đến làm việc.

Công nghiệp phát triển sẽ kéo nhiều lĩnh vực khác phát triển theo như: bất động sản, thương mại dịch vụ, logistics, du lịch… Đây cũng là một trong những lý do chính giúp cho bất động sản của Đồng Nai trở nên có giá cũng như sở hữu tiềm năng tăng giá cao, vì vậy, ngày càng có nhiều người mong muốn sở hữu nhà đất tại khu vực này. 

Theo Sở Kế hoạch và đầu tư Đồng Nai, trong 2 năm qua, hàng chục thương vụ mua bán, chuyển nhượng đất đai, dự án khu dân cư, khu đô thị ở Đồng Nai diễn ra sôi động. Có những doanh nghiệp, tập đoàn sẵn sàng bỏ ra hàng ngàn tỷ đồng sở hữu những khu “đất vàng” để triển khai xây dựng thành các khu đô thị với quy mô lớn và đa dạng chức năng. Hiện nay, khi các lệnh giãn cách được gỡ bỏ, các tỉnh thành đã mở cửa trở lại trạng thái bình thường mới, dự tính bất động sản khu vực phía đông TP.Hồ Chí Minh sẽ nhanh chóng phục hồi và trở lại đà tăng trưởng.

Bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn

Theo các chuyên gia kinh tế, sau khi các tỉnh, thành trở lại trạng thái bình thường mới, đa phần người dân thường chọn các kênh đầu tư chính như bất động sản, gửi tiền tiết kiệm, chứng khoán,... Trong đó, đầu tư vào lĩnh vực bất động sản thường được chọn lựa nhiều hơn vì mang lại biên độ lợi nhuận cao nhất mà người đầu tư không phải am hiểu quá nhiều kiến thức về tài chính.

Theo đánh giá từ Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam, có dự án khách hàng mua sản phẩm, sau một thời gian ngắn bán lại đã thu lại lợi nhuận cao gấp 2 lần so với số vốn bỏ ra ban đầu.

Ông Phạm Linh, Phó chủ tịch Câu lạc bộ BĐS TP.HCM, Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Việt Á, chuyên gia tài chính, BĐS đánh giá, tuy dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng trong 9 tháng đầu năm 2021, kiều hối về Việt Nam vẫn tăng 5%, dự tính sẽ đạt trên 17 tỷ USD trong năm nay. Kiều hối về Việt Nam đa số đổ vào lĩnh vực bất động sản. Trong đó, khu vực Long Thành, Nhơn Trạch, TP. Biên Hòa được các nhà đầu tư chú ý nhất vì đây là nơi tập trung đầu mối giao thông của vùng, đang triển khai thi công sân bay quốc tế Long Thành cũng như là nơi có công nghiệp phát triển. 

Các chuyên gia bất động sản cũng khuyên khách hàng nên chọn mua sản phẩm của những dự án có quy hoạch rõ ràng, đầy đủ giấy tờ pháp lý, tài sản sẽ được đảm bảo hơn.

Trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của huyện Long Thành đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt, huyện Long Thành sẽ có 79 dự án khu dân cư, khu đô thị với tổng diện tích gần 3,2 ngàn ha. Các dự án khu đô thị, khu dân cư hầu hết đã được UBND tỉnh Đồng Nai cấp phép đầu tư cho các doanh nghiệp và đang được triển khai xây dựng để đưa sản phẩm ra thị trường, đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng. Nổi bật là khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World rộng hơn 92ha đang được phát triển bởi Đất Xanh hiện đang thu hút nhiều lượt khách hàng đến tìm hiểu và tham quan.

Chi tiết về Gem Sky World, truy cập website https://gemskyworld.vn


Tin tức khác

Nhà phố - kênh đầu tư tối ưu thời điểm hiện nay

Nhà phố - kênh đầu tư tối ưu thời điểm hiện nay

17/11/2021
Nhà phố là một trong những loại hình sản phẩm chưa bao giờ giảm sức hút đối với các loại hình bất động sản, thậm chí được xem như dòng sản phẩm nhà ở có hấp lực tốt nhất trên thị trường. Sau giai đoạn dịch bệnh, loại hình đầu tư này dường như còn sôi động hơn vì nhà đầu tư luôn đánh giá đây là kênh đầu tư an toàn gần như tuyệt đối.  
Gem Sky World bùng nổ ưu đãi siêu hấp dẫn

Gem Sky World bùng nổ ưu đãi siêu hấp dẫn

15/11/2021
Gem Sky World, sau hơn 1 năm ra mắt, khu đô thị này ngày càng chứng minh được sức hấp dẫn bởi sự hoàn thiện về tiện ích, đồng bộ về hạ tầng cũng như minh bạch pháp lý, xứng đáng là lựa chọn tối ưu của người dân thành thị khi muốn sở hữu nhà ở tại vùng lân cận trung tâm TP. HCM.
Gem Sky World khai trương phố thương mại

Gem Sky World khai trương phố thương mại

10/11/2021
Sau hơn 1 năm được giới thiệu ra thị trường, dãy phố thương mại (shophouse) đầu tiên tại khu đô thị Gem Sky World, Long Thành, Đồng Nai đã chính thức khai trương vào ngày 7/11, mang đến dáng vẻ hiện đại và sức sống tươi mới cho toàn dự án.
Second home hay one plus one, giải pháp sở hữu nhà ở nào đang là xu hướng?

Second home hay one plus one, giải pháp sở hữu nhà ở nào đang là xu hướng?

05/11/2021
Thu nhập, mức sống tăng lên đồng nghĩa với việc một bộ phận người Việt có nhu cầu sở hữu thêm một hoặc vài căn nhà. Tuy nhiên, nên hiểu như thế nào cho đúng về nhu cầu này, và làm thế nào để thực sự phát huy được hết công năng của những căn nhà mua thêm?