Tin tức

Hơn 2,3 ngàn thửa đất thuộc dự án Gem Sky World đủ điều kiện chuyển nhượng

23/10/2023
(ĐN)- Ngày 22-10, Sở TN-MT cho biết, đã có thông báo kết quả kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, công trình đã xây dựng và điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất dự án Khu dân cư theo quy hoạch của Công ty CP Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An tại xã Long Đức, H.Long Thành (dự án Gem Sky World).


Sở TN-MT đã có thông báo hơn 2,3 ngàn thửa đất tại dự án Gem Sky World đủ điều kiện chuyển nhượng. Ảnh: B. Đồng Nai.
 
Theo đó, căn cứ các quy định pháp luật liên quan; các hồ sơ, tài liệu có liên quan và báo cáo công tác hoàn thành xây dựng công trình do chủ đầu tư cung cấp, Sở TN-MT thông báo 2.305 thửa đất thuộc dự án Gem Sky World do Công ty CP Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An làm chủ đầu tư đủ điều kiện chuyển nhượng.
 
Trước đó, Sở TN-MT đã nhận được hồ sơ đề nghị xác nhận điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất của Công ty CP Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An. Ngày 14-9, Sở TN-MT cùng các sở, ngành và địa phương đã kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, công trình đã xây dựng tại dự án Gem Sky World.

Kết quả kiểm tra cho thấy, về hạ tầng kỹ thuật, đến nay, toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật thuộc dự án đã được đầu tư xây dựng và được các cơ quan thẩm quyền kiểm tra, nghiệm thu theo quy định.


Dự án Gem Sky World do Công ty CP Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An làm chủ đầu tư có diện tích hơn 92ha. Ảnh:  B. Đồng Nai.

 
Đối với hệ thống hạ tầng xã hội và trung tâm thương mại, đến nay, chủ đầu tư đã hoàn thành đầu tư xây dựng 11/11 hạng mục công viên cây xanh; hoàn thành đầu tư và đã đi vào hoạt động trường liên cấp 1-2. Riêng 2 trường mầm non và 1 trạm y tế thuộc hạ tầng xã hội và 1 công trình trung tâm thương mại đã xây dựng phần thô, hiện đang hoàn thiện thủ tục để đưa vào hoạt động. Đối với các công trình này, chủ đầu tư cũng đã cam kết thi công xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng 2 trường mầm non trước ngày 20-4-2024; trạm y tế và trung tâm thương mại trước ngày 30-4-2024.

Dự án Gem Sky World do Công ty CP Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An làm chủ đầu tư, Tập đoàn Đất Xanh là đơn vị phát triển dự án. Dự án có tổng số vốn đầu tư hơn 5,7 ngàn tỷ đồng, tổng diện tích đất 92,2ha với 50,5% là đất ở, còn lại 49,5% đất công viên cây xanh và công trình công cộng. Dự án được chia làm 8 phân khu với tổng số hơn 4 ngàn sản phẩm gồm đất nền và nhà xây dựng sẵn.

Nguồn: https://baodongnai.com.vn/tin-moi/202310/hon-23-ngan-thua-dat-thuoc-du-an-gem-sky-world-du-dieu-kien-chuyen-nhuong-14c1e85/

Tin tức khác

Tác động tích cực từ các động thái gỡ vướng cho dự án BĐS

Tác động tích cực từ các động thái gỡ vướng cho dự án BĐS

13/10/2023
“Gỡ vướng bất động sản” là một trong những từ khóa được Chính phủ cũng như các Sở, ban ngành đặc biệt quan tâm từ thời điểm cuối năm 2022 nhằm tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản (BĐS) phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững. 
Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao

Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao

30/09/2023
Tiếp nối sự thành công của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn hộ cao tầng Opal Skyline do Tập đoàn Đất Xanh phát triển chuẩn bị bàn giao, là điểm nhấn mới cho thị trường bất động sản khu Đông TP. HCM dịp cuối năm.
Thị trường bất động sản đã ở đáy hay chưa?

Thị trường bất động sản đã ở đáy hay chưa?

05/07/2023
Câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư hiện nay quan tâm là thị trường BĐS đã ở đáy hay chưa? Nếu thị trường đã chạm đáy, thì đó là lúc thị trường sắp chuyển đổi trạng thái để phục hồi.
Dự đoán thời điểm thị trường bất động sản chuyển biến và phục hồi

Dự đoán thời điểm thị trường bất động sản chuyển biến và phục hồi

03/07/2023
(TBTCO) - Theo các chuyên gia Viện Nghiên cứu Kinh tế - Tài chính - Bất động sản Dat Xanh Services, thị trường bất động sản chỉ còn trông đợi vào sự chuyển biến từ kịch bản thách thức, dịch chuyển dần lên kịch bản kỳ vọng, với kết quả rõ ràng hơn dự kiến sẽ được nhìn thấy vào nửa đầu năm 2024.