Cổ phiếu

DXG và công chúng

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

11/06/2021

Kính gửi Quý cổ đông và Nhà đầu tư,

Với chiến lược phát triển giai đoạn 2021 - 2030 đầy tham vọng, hướng đến mục tiêu lớn mạnh về mọi mặt, đưa vốn hóa của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (mã CP: DXG) lên 10 tỷ USD vào năm 2030, nhu cầu bổ sung vốn cho hoạt động kinh doanh của Tập đoàn thông qua việc tăng vốn điều lệ là một yêu cầu cấp thiết.

Việc tăng vốn điều lệ nhằm thực hiện định hướng chiến lược của Hội đồng quản trị, nâng cao năng lực tài chính, đáp ứng yêu cầu phát triển hoạt động kinh doanh của Tập đoàn trong tương lai. 

Liên quan đến phương án tăng vốn điều lệ năm 2021, dự kiến trình tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021 theo tài liệu công bố ngày 07/06/2021, Hội đồng quản trị công ty cung cấp thêm một số thông tin để Quý cổ đông và Nhà đầu tư năm rõ như sau:

1. Phương án phát hành cổ phiếu thưởng 

Hướng đến mục tiêu chia sẻ lợi ích với cổ đông từ lợi nhuận năm 2020, Tập đoàn Đất Xanh đã lên phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu (cổ phiếu thưởng) dành cho các cổ đông hiện hữu.

Tỷ lệ phát hành cổ phiếu thưởng chiếm 15% tổng số lượng cổ phần đang lưu hành của công ty. Nguồn phát hành từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối, căn cứ Báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2020. 

Chúng tôi dự kiến sẽ thực hiện phương án phát hành cổ phiếu thưởng vào quý 3/2021, ngay sau khi có thông báo nhận đủ hồ sơ báo cáo phát hành của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

2. Phương án phát hành riêng lẻ

Nhằm huy động vốn, phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, Hội đồng quản trị lên kế hoạch phát hành hơn 200 triệu cổ phần (tương đương 38,59% số lượng cổ phiếu đang lưu hành) với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần.

Phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ sẽ được tiến hành sau khi thực hiện xong phương án thưởng cổ phiếu 15%. Liên quan đến nguyên tắc xác định giá chào bán, giá cổ phiếu phát hành thêm sẽ dựa theo giá sau khi chia thưởng, được chiết khấu từ 10-15% bình quân giá đóng cửa của cổ phiếu DXG trong 20 ngày giao dịch gần nhất và không thấp hơn 20.000 đồng/cổ phiếu. 

Số tiền thu được từ phát hành cổ phiếu tăng vốn chủ sở hữu sẽ được sử dụng để bổ sung vốn đầu tư, mở rộng quỹ đất để xây dựng các dự án đô thị quy mô lớn ngay trong năm 2021. Cụ thể, Tập đoàn đang đàm phán để nhận chuyển nhượng hai quỹ đất có vị trí rất tiềm năng, phù hợp phát triển đô thị với tổng diện tích khoảng 1.050 ha. Tổng giá trị đầu tư của hai dự án này là hơn 20.000 tỷ đồng.

Về lâu dài, việc phát hành cổ phiếu tăng vốn chủ sở hữu để củng cố nguồn tiền mặt là rất cần thiết để đáp ứng điều kiện phát triển các dự án lớn với quy mô hàng trăm hecta trở lên, tạo sự đột phá mạnh mẽ về quy mô doanh thu và lợi nhuận, giúp Tập đoàn thực sự “lột xác” trong những năm sắp tới.

3. Phương án phát hành ESOP

Bên cạnh phương án phát hành cổ phiếu thưởng và cổ phiếu riêng lẻ, chúng tôi cũng lên phương án phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP), để thu hút và giữ chân nhân tài, đảm bảo tiến độ triển khai chiến lược giai đoạn 2021-2030 đầy tham vọng và thách thức của Tập đoàn.

Theo đó, Tập đoàn Đất Xanh sẽ phát hành 7 triệu cổ phiếu ESOP làm cổ phiếu thưởng cho cán bộ nhân viên với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu ESOP phát hành trong đợt này sẽ có giới hạn chuyển nhượng trong vòng 02 năm, kể từ thời điểm hoàn tất đợt phát hành. Trường hợp người lao động nghỉ việc trước khi kết thúc thời gian hạn chế chuyển nhượng 02 năm, thời gian hạn chế chuyển nhượng áp dụng đối với người lao động đã được mua ESOP trong trường hợp này là 04 năm.

Trên đây, chúng tôi xin thông tin rõ để Quý cổ đông và Nhà đầu tư được nắm rõ về các nội dung liên quan đến Phương án tăng vốn điều lệ, dự kiến trình tại Đại hội đồng cổ đông thường niên sắp tới. Mong Quý cổ đông và Nhà đầu tư tiếp tục đồng hành cùng Tập đoàn Đất Xanh nhằm thực hiện thành công các kế hoạch, mục tiêu đã đặt ra.


Để được giải đáp thêm thông tin, Quý cổ đông và Nhà đầu tư vui lòng liên hệ:

TẬP ĐOÀN ĐẤT XANH
Phụ trách IR: Nguyễn Hoàng Thuý An (Ms.)
Địa chỉ: 2W Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại: (028) 62525252 - Ext: 5017 | 5260
Email: ir@datxanh.com.vn
Website: www.datxanh.vn

 

BÀI VIẾT KHÁC